Quy trình XKLD của AMASCO

Quy trình XKLĐ 10 bước

Bước 1

Thông báo tuyển dụng lao động đi làm việc tại nước ngoài

Thông tin tuyển dụng lao động đi làm việc tại Nhật Bản của AMASCO được đăng tải chính thức qua website, facebook, tại bảng tin của trung tâm đào tạo công ty …

Thông tin tuyển dụng này có hai dạng, thứ nhất đó là thông báo tuyển dụng theo một tin tuyển dụng cụ thể ví dụ như “Tuyển 30 nữ làm … tại … phỏng vấn ngày ….” tin tuyển dụng loại này sẽ tuyển lao động theo đơn đặt hàng (đơn hàng) của phía Nhật Bản. Thứ hai, đó là thông báo tuyển dụng chung không có đơn hàng cụ thể.

Bước 2

Tư vấn cho lao động ứng tuyển về thông tin tuyển dụng

Sau khi đăng tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản, công ty sẽ tư vấn miễn phí cho tất cả các lao động có thắc mắc về XKLD Nhật Bản và về đơn hàng XKLD đã đăng. Tuỳ theo kinh nghiệm tay nghề thực tế và nguyện vọng của các bạn, AMASCO sẽ tư vấn và bố trí đơn hàng phù hợp nhất.

Bước 3

Đăng ký thông tin ứng tuyển và hoàn thiện hồ sơ

Sau khi các bạn đã lựa chọn được đơn hàng phù hợp và đồng ý với các điều khoản của AMASCO khi tham gia đăng ký ứng tuyển phỏng vấn đơn hàng, các bạn sẽ được tư vấn viên của AMASCO hướng dẫn chi tiết các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ ứng tuyển đơn hàng. Các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ ứng tuyển thường gồm: ảnh chụp trên phông nền trắng, ảnh chụp các thành viên trong gia đình trước nhà, giấy khám sức khỏe tại bệnh viện có xác nhận đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động nước ngoài, các giấy tờ khác liên quan đến sơ yếu lý lịch như chứng minh thư, sổ hộ khẩu, hộ chiếu (nếu có), …

Bước 4

Tham gia học tác phong thi tuyển, giới thiệu bản thân

Sau khi hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển, trước khi tham gia thi tuyển 1 – 2 ngày các bạn sẽ được tập trung tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật của công ty để học về tác phong thi tuyển, học giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật (tuỳ theo yêu cầu của khách hàng). Tại đây, các giáo viên của trung tâm sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn và hướng dướng dẫn các bạn tác phong và luyện tay nghề trước khi thi tuyển.

Bước 5

Tham gia phỏng vấn thi tuyển

Sau khi đã được học tác phong thi tuyển, đúng ngày thi tuyển các bạn sẽ tập trung tại địa điểm theo hướng dẫn của AMASCO để tham gia thi. Thông thường, nghiệp đoàn quản lý và doanh nghiệp tiếp Nhật sẽ trực tiếp sang Việt Nam để phỏng vấn trực tiếp. Nội dung thi tuyển thường bao gồm : kiểm tra thể lực, bài kiểm tra tính toán, kiểm tra tay nghề và phỏng vấn. Kết quả thi tuyển sẽ được thông báo ngay trong ngày hôm đó.

Bước 6

Ký hợp đồng và hoàn thiện các giấy tờ khác

Thông thường, ngay trong ngày có kết quả trúng tuyển, lao động trúng tuyển sẽ được nhà tuyển dụng gặp riêng một lần để được nghe giới thiệu về công việc mà các bạn sẽ làm, về chế độ đãi ngộ, giải thích tất cả các thắc mắc liên quan đến các điều khoản trong hợp đồng. Sau khi xác nhận rõ ràng các nội dung trong hợp đồng, các bạn sẽ ký tên, và phải song song việc hoàn thiện hồ sơ và tham gia học tiếng Nhật.

 

Hợp đồng lao động thường các bạn sẽ ký trước sau đó gửi lại cho phía doanh nghiệp tuyển dụng để ký sau.

Bước 7

Học tiếng Nhật tại trung tâm

Sau khi trúng tuyển, các bạn sẽ nhập học tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật theo như lịch đã hẹn. Tại trung tâm, các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật từ đầu bao gồm tiếng Nhật giao tiếp thông thường và từ vựng chuyên ngành theo công việc của các bạn.  Thời gian đào tạo phụ thuộc vào lịch xuất cảnh dự kiến, thông thường kéo dài từ 3~6 tháng. Khi học tại trung tâm, các bạn phải tuân thủ các quy tắc nội trú của trường.

Bước 8

Gửi hồ sơ lên cục xuất cảnh Nhật Bản để xin tư cách lưu trú

Cùng với việc học tiếng Nhật các bạn sẽ phải hoàn thiện các giấy tờ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản. Khi đã hoàn thiện hồ sơ, AMASCO sẽ gửi hồ sơ này sang Nhật để doanh nghiệp tuyển dụng và nghiệp đoàn kiểm tra lại hồ sơ sau đó gửi hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản để xin tư cách lưu trú. Sau khi có tư cách lưu trú phía Nhật Bản sẽ gửi lại tư cách lưu trú về cho AMASCO để xin visa cho các lao động sắp xuất cảnh và hẹn ngày xuất cảnh.

Bước 9

Giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh

AMASCO rất chú trọng khâu giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh. Các bạn sẽ được nghe các chia sẻ từ chính những người đã sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.  Được học về các kỹ năng hỗ trợ xử lý công việc như : 5S, Kaizen, PDCA, QDCA …

Ngoài ra không thể thiếu việc lưu ý cho các bạn về quy tắc tại công ty tiếp nhận để các bạn nhanh chóng hoà nhập tốt vào môi trường làm việc mới.

Bước 10

Xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc

Ngày lên đường, sẽ có cán bộ công ty AMASCO ra tiễn các bạn tại sân bay, hỗ trợ các bạn làm thủ tục lên máy bay. Khi xuống sân bay tại Nhật Bản, các bạn sẽ yên tâm vì có cán bộ người Việt của công ty ra sân bay đón, đưa các bạn đi mua sắm đồ dùng cơ bản và về nghiệp đoàn quản lý. Các bạn sẽ học tập có lương tại nghiệp đoàn 1 tháng, sau đó chính thức về công ty tiếp nhận và làm việc. Trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, cán bộ công ty thường xuyên tới thăm trực tiếp và hỗ trợ các bạn giải đáp các thắc mắc về ngôn ngữ, về thông tin đời sống, công việc … là cầu nối giữa các bạn và doanh nghiệp.