NGUYỄN XUÂN TÂM -

  • Đã đăng : 12/07/2017
  • Lượt xem : 718
  • Bình luận : 0

Bạn Nguyễn Xuân Tâm

Nhập cảnh : Ngày  20/4/2017

Thời hạn hợp đồng : 3 năm.

Địa điểm làm việc : Yamaguchi

Công việc : Kỹ sư hàn kiêm phiên dịch tiếng Nhật

Ss: Theo em thì Nhật Bản là một đất nước như thế nào? Em có gặp vấn đề gì khó khăn để khi sang Nhật hay không?

Theo em  nước Nhật là một đất nước có lối sống hiện đại. Nền công nghiệp của họ phát triển, giúp em học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kiến thức mới để giúp ích  về sau và gia đình luôn là những người ủng hộ em nhất!

Trở ngại lớn nhất khi em sang Nhật là, đây là lần đầu tiên em phải sống xa gia đình, khó khăn cuộc sống một mình ở bên ngoài nhưng rồi gia đình đã định hướng cho em giúp em sang Nhật.

Ss: Ấn tượng đầu tiên khi em sang Nhật là gì?

Chỗ nơi phái cử và đào tạo em sang Nhật thì tất cả mọi người ở đó đều tốt từ giáo viên cho đến các thầy quản sinh và các cô ở văn phòng họ luôn giúp đỡ tận tình và chỉ dạy cho em từ cách sống lễ nghĩa và văn hóa của Nhật. Giúp em quen dần với môi trường bên Nhật để khi sang có mọi thứ thuận lợi nhất.

Ss: Em cảm nhận như thế nào về công việc, công ty tiếp nhận, nơi em đang làm việc?

Sau một tháng ở Nghiệp Đoàn, lúc đầu em cũng bỡ ngỡ và lo ngại nhưng các cô người Việt đã động viên và quan tâm các em. Giúp chúng em có động lực để cố gắng hơn, các bác bên nghiệp đoàn  đều rất tốt khiến khoảng cách giữa người Nhật và người Việt không còn là ngại ngùng nữa. Đến ngày về công ty tiếp nhận thì chúng em đã rất lo lắng khi phải bắt đầu lại ở một nơi mới. Nhưng khi về công ty thì mọi lo lắng đó đều không còn nữa vì công ty tạo rất nhiều điều kiện cho bọn em. Từ chỗ ăn ngủ, đồ dùng trong nhà đều được công ty mua mới và lắp đặt tiện lợi cho chúng em. Các cô đi cùng cũng nói chưa thấy công ty nào tốt như vậy. Khi bắt đầu công việc mới, được làm cùng senpai đã tận tình chỉ dạy công việc cho chúng em để giúp chúng ẹ vượt qua được những khó khăn ban đầu. Cũng có nhiều lần thất bại trong công việc nhưng người quản lí bên đó đã chỉ cho bọn em chỗ sai và sửa sai. Họ luôn tạo cho bầu không khí vui vẻ tránh áp lực để chúng em được làm việc thật tốt. Đến nay cũng đã được 4 tháng sống và làm việc em cảm thấy mọi nơi em đến con người đều rất hiền lành và tốt bụng. Em cảm thấy rất hạnh phúc và là động lực để em hoàn thành tốt nhiệm vụ của một thực tập sinh.

Ss: Với công việc hiện tại của mình thì e có gặp vấn đề gì khó khăn cần chia sẻ hay không?

Làm việc cùng senpai kèm theo người nhật 1 tháng. Sau sempai đã về nước thì tất cả chúng em học đuợc  từ sempai là những điều tốt nhất sempai đã dạy lại. Khi còn mình chúng em và người Nhật trong công việc thì chúng em cũng dần quen và làm tốt. Nên em vẫn chưa có vấn đề gì  khó khăn trong công việc và cuộc sống bên Nhật. Em rất cảm ơn công ty và nghiệp đoàn đã tạo điều kiện cho chúng em có được một công việc tốt !