LÊ VĂN LỘC -

  • Đã đăng : 12/07/2017
  • Lượt xem : 688
  • Bình luận : 0

Bạn Lê Văn Lộc

Nhập cảnh : Ngày  1/7/2017

Thời hạn hợp đồng : 3 năm.

Địa điểm làm việc : Tokyo

Công việc : Hàn

Có rất nhiều các bạn lao động ở Việt Nam rất muốn trở thành TTS nhưng còn rất e ngại vì chưa thật sự hiểu về cuộc sống  cũng như công việc, sinh hoạt hay văn hóa bên Nhật. Bạn Lê Văn Lộc đã chia sẻ những cảm nhận và kinh nghiệm của mình với tư cách là người “Tiền Bối” để các bạn khác có thể hiểu được công việc của một TTS tại Nhật Bản.

Ss: Theo em thì Nhật Bản là một đất nước như thế nào?

Nhật Bản là một đất nước có nền công nghiệp phát triển, là đất nước mà người dân sống rất có trách nhiệm với công việc, họ không ngừng cống hiến sức lực để xây dựng kinh tế đất nước vì vậy mà kinh tế của họ phát triển không ngừng.

Gia đình em luôn là những người ủng hộ đầu tiên, vì Nhật Bản là một đất nước lớn mạnh kinh tế họ rất yên tâm khi cho em sang Nhật để tích luỹ kinh nghiệm sau này.

Ss: Em có gặp khó khăn gì để được sang Nhật hay không?

Để có thể sang được Nhật làm việc thì gia đình e cũng phải xoay sở một số tiền, thời gian học tiếng lúc nào cũng phải tập trung vì nếu tiếng không tốt sẽ rất khó khăn và không thể làm việc được, đó là trở ngại lớn nhất của em

Ss: Và em đã có động lực gì để có thể vượt qua những khó khăn đó?

Em luôn xác định được rằng vì tương lai của bản thân, vì những người thân yêu em chỉ biết thật cố gắng hết sức để có thể, học thật tốt và làm việc chăm chỉ bên cạnh đó em cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của mọi người trong công ty, luôn an ủi động viên em những lúc nhớ nhà và công việc. Đó là động lực cho em phấn đấu !

Ss:Trong công ty phái cử em ấn tượng nhất với ai?

Tất cả các cán bộ cũng như giáo viên luôn nhiệt tình chỉ dạy cho em, họ là những người vẽ cho chúng em con đường tốt nhất. Mong muốn của em sang Nhật ba năm sẽ có một công việc cũng như cuộc sống tốt khi trở về nước. Em rất vui và cảm ơn công ty AMASCO.