Điều kiện để được lưu trú vĩnh trú tại Nhật

  • Đã đăng : 20/08/2019
  • Lượt xem : 184
  • Bình luận : 0

Tư cách lưu trú “Vĩnh trú” không bị hạn chế về thời hạn cũng như nội dung hoạt động khi lưu trú tại Nhật Bản, vì thế điều kiện cấp phép của loại Tư cách lưu trú này khó hơn so với những Tư cách lưu trú khác.

Những điều kiện cơ bản gồm:

1. Yếu tố hành vi 

Tôn trọng pháp luật, trong cuộc sống thường nhật là một người dân có một cuộc sống không gây vướng bận cho xã hội.

2. Có tài sản cũng như năng lực đủ đảm bảo cho việc sinh sống độc lập

Trong cuộc sống thường nhật, không gây gánh nặng cho xã hội, tài sản cũng như năng lực có được phải đảm bảo cho một cuộc sống ổn định trong tương lai..

3. Phù hợp với lợi ích của Nhật Bản

– Về nguyên tắc, đã sống liên tục ở Nhật trên 10 năm: Tuy nhiên, trong quãng thời gian này, cần phải có ít nhất 5 năm liên tục (đã) ở Nhật với tư cách là “lao động” hoặc “cư trú”. Những Tư cách lưu trú không thuộc nhóm “lao động” hay “cư trú” gồm “Du học”, “Hoạt động văn hóa”, “Tu nghiệp”, “Lưu trú theo gia đình”, “Hoạt động đặc biệt    (1 phần của loại tư cách này)”, “Lưu trú ngắn hạn”.

– Hiện tại không chịu các hình phạt phạt tiền, phạt tù cải tạo

– Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ công ích như nghĩa vụ đóng thuế.

– Tư cách lưu trú hiện tại phải có “thời hạn lưu trú” dài nhất theo quy định thực thi Luật nhập cảnh.

– Không có nguy cơ có hại liên quan đến vệ sinh dịch tễ

+ Vợ chồng con cái của người Nhật, người vĩnh trú hay người vĩnh trú đặc biệt không cần căn cứ vào các điều kiện ở mục 1 và mục 2.
+ Người đã được chấp nhận cho tỵ nạn, không cần căn cứ vào điều kiện ở mục 2.
Thời gian lưu trú 10 năm có những ngoại lệ đặc biệt sau:

1. Trường hợp là Vợ chồng của người Nhật, người vĩnh trú hay người vĩnh trú đặc biệt, thì cuộc sống sinh hoạt hôn nhân thực tế phải liên tục trên 3 năm, trong đó có ít nhất một năm liên tục lưu trú tại Nhật Bản.

Trường hợp là con đẻ, phải có ít nhất một năm liên tục lưu trú tại Nhật Bản

2. Đã sống liên tục tại Nhật bản trên 5 năm với tư cách lưu trú là “Teijyusha – Định cư”

3. Người đã được chấp nhận cho tỵ nạn, đã sống liên tục tại Nhật bản trên 5 năm kể từ khi được chấp nhận.

4. Những người được nhận định là có cống hiến cho Nhật bản trong các lĩnh vực Ngoại giao, Xã hội, Kinh tế, Văn hóa… và đã lưu trú tại Nhật bản từ 5 năm trở lên.

Việc cấp phép Vĩnh trú chỉ được chấp nhận là thay đổi Tư cách lưu trú từ một Tư cách lưu trú khác hay do được sinh ra, nó không được cấp phép cho ai đó lần đầu đặt chân đến Nhật

Mọi thông tin hỏi đáp, thắc mắc các bạn vui lòng gọi trực tiếp đến  cán bộ tư vấn của công ty thông qua đường dây nóng để nhận được hỗ trợ.

TÌM HIỂU VISA KĨ NĂNG ĐẶC ĐỊNH
Đăng bởi: amasco editor / 08.10.2019
Visa kỹ năng đặc định hay còn gọi là Tokutei Ginou là loại Visa mới dành cho lao động người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản. Khi được cấp Visa này,...
CÂU NÓI TIẾNG NHẬT THỂ HIỆN SỰ BIẾT ƠN!
Đăng bởi: amasco editor / 11.09.2019
Cảm ơn thể hiện sắc thái tình cảm với người xung quanh, đặc biệt đối với người Nhật, cảm ơn còn mang một sắc thái quan trọng với người đối diện....
Những điều cần tránh khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động
Đăng bởi: amasco editor / 22.08.2019
Bạn chuẩn bị tham gia phỏng vấn đơn hàng xuất khẩu lao động, bạn tự tin và mong muốn đỗ đơn hàng. Dưới đây là tập hợp những điều cần tránh khi đi...