Chương trình TTS của AMASCO

Chúng tôi kỳ vọng việc tuyển dụng nguồn nhân lực TTS ưu tú sẽ góp phần nâng cao năng lực của doanh nghiệp và khả năng cạnh tranh trong thời kỳ quốc tế hoá.

Được thành lập từ năm 2014, với xuất phát điểm từ hoạt động kinh doanh chính là phái cử thực tập sinh kỹ năng. Chúng tôi đã và đang phái cử những thực tập sinh Việt Nam ưu tú, chăm chỉ, có trình độ chuyên môn cao, năng lực tiếng Nhật tốt và đặc biệt là có tinh thần ham học hỏi sang làm việc tại đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới – Nhật Bản.

Chúng tôi đặc biệt chú trọng việc tuân thủ các quy định về phái cử thực tập sinh kỹ năng để giữ vững chữ “TÍN” mà các nghiệp đoàn, các công ty tiếp nhận đã tin tưởng gửi gắm cho chúng tôi.

9 ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA AMASCO 

 1. Cung cấp bộ sơ yếu lý lịch chi tiết cho buổi phỏng vấn: Chúng tôi cung cấp bộ sơ yếu lý lịch đầy đủ nhất bao gồm: ảnh toàn thân, sơ yếu lý lịch, trắc nghiệm tính cách, biên bản tự khai, ảnh toàn cảnh gia đình,…
 2. Đào tạo trước tuyển: Chúng tôi thực hiện việc đào tạo ứng sinh về cách chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, nhưng lễ nghi, phép tắc cần thiết khi làm việc tại Nhật Bản
 3. Đào tạo sau tuyển: Chúng tôi tổ chức đào tạo tương ứng với từng công ty tiếp nhận. Trong đó bao gồm: giảng dạy tiếng Nhật (từ chuyên ngành, tiếng địa phương), những kiến thức quan trọng khi sống và thực tập tại Nhật, huấn luyện tay nghề định kỳ theo yêu cầu của các công ty tiếp nhận.
 4. Bản điều tra mức độ hài lòng của khách hàng sau tuyển: Để nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng đồng thời không để tái phát sinh các lỗi đã gặp phải, chúng tôi thu thập ý kiến, đóng góp của khách hàng thông qua biên bản điều tra được gửi sau mỗi buổi phỏng vấn.
 5. Cung cấp bản báo cáo đào tạo hàng tháng của học sinh: Nội dung bản báo cáo đào tạo này bao gồm: những nội dung đã nêu trong mục đào tạo sau tuyển và cung cấp các video hội thoại của học sinh.
 6. Duy trì liên lạc với nghiệp đoàn và thực tập sinh: Hằng ngày chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất của thực tập sinh thông qua các mạng xã hội như Line, Facebook, …. Ngoài ra, nhân viên thường trú tại Nhật Bản của công ty cũng thường xuyên đi thăm hỏi các nghiệp đoàn.
 7. Bản điều tra gia đình thực tập sinh: Chúng tôi cung cấp các báo cáo về tình hình gia đình của thực tập sinh sau thực tập sinh nhập cảnh vào Nhật Bản bằng việc 2 tháng một lần sẽ gọi điện và 1 năm 2 lần sẽ về nhà thực tập sinh thăm hỏi.
 8. Hỗ trợ thực tập sinh sau khi về nước: Chúng tôi hỗ trợ thực tập sinh sau khi về nước bằng cách giới thiệu việc làm. Trước khi về nước, chúng tôi sẽ phát cho thực tập sinh bản điều tra nguyện vọng cá nhân sau khi về nước.
 9. Cung cấp các dịch vụ khác: Chúng tôi cũng đang phái cử các phiên dịch viên sang nghiệp đoàn. Ngoài ra chúng tôi cũng trợ giúp tư vấn cho các công ty có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam

CHÚNG TÔI ĐÀO TẠO GÌ CHO TTS TRƯỚC KHI XUẤT CẢNH ?

ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT

Nguyên nhân căn bản của các vấn đề phát sinh trong việc thực tập kĩ năng là sự thiếu giao tiếp do TTS không thể nói tiếng Nhật. Công ty AMASCO chúng tôi nắm bắt được rằng việc nâng cao trình độ tiếng Nhật của thực tập sinh chính là một bước quan trọng để phòng ngừa các vấn đề phát sinh, do vậy trước khi thực tập sinh nhập cảnh vào Nhật Bản, chúng tôi tổ chức việc giảng dạy tiếng Nhật một cách tích cực.

 • Tài liệu giảng dạy: Minna no nihongo, Shin nihongo, Douzoyoroshiku & các giáo trình tự biên soạn.
 • Thời gian đào tạo: 4 – 6 tháng.
 • Mục đích: học sinh có trình độ N5/N4.
 • Giảng dạy từ chuyên ngành, tiếng địa phương.

Biện pháp khơi dậy sự hứng thú để nâng cao khả năng tiếng Nhật :

 • Để bảo đảm được chất lượng giảng dạy, tất cả giáo viên chúng tôi tuyển dụng đều tốt nghiệp đại học, có chứng chỉ đào tạo tiếng Nhật đối với giáo viên người Nhật và chứng chỉ N2/N3 đối với giáo viên người Việt.
 • Có giáo viên người Nhật giảng dạy về hội thoại, quy tắc ứng xử, văn hoá cho học sinh. Ngoài ra, để làm cho học sinh cảm thấy được sự thú vị của tiếng Nhật, giáo viên người Nhật cũng giao lưu nhiều với học sinh như dạy các bài hát tiếng Nhật.
 • Sau giờ học, ở ký túc xá học sinh có tổ chức các buổi học phụ đạo hay các buổi trao đổi 1:1 (một giáo viên, một học sinh), tích cực tạo ra môi trường học tập đầy ắp tiếng Nhật.
 • Để nhìn rõ được điểm yếu ở những kĩ năng như từ vựng, nghe hiểu, đọc hiểu ở từng thực tập sinh, hàng tuần chúng tôi tổ chức một bài kiểm tra nhỏ và cứ 2 tuần một lần sẽ có một bài kiểm tra lớn tổng kết các kiến thức đã học.
 • Chúng tôi cũng khuyến khích học sinh tham gia các kì thi Năng lực tiếng Nhật và định kỳ tổ chức các buổi luyện thi.
 • Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức một kỳ thi riêng gọi là “Kỳ thi năng lực tiếng Nhật AMASCO” cho tất cả thực tập sinh. Từ đó, những thực tập sinh đạt kết quả cao sẽ được nhận chế độ học bổng của công ty.

ĐÀO TẠO KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO CÔNG VIỆC, CUỘC SỐNG TẠI NHẬT BẢN .

 • Những kiến thức thông thường quan trọng trong cuộc sống ở Nhật Bản: phân loại rác, cách lên tàu/xe buýt, luật giao thông, sự khác biệt của người Việt Nam với người Nhật,…
 • Đặc biệt, thực tập sinh sẽ được học tập quy trình 5S (sàng lọc, sắp sếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng), quy tắc HORENSO – Báo cáo, liên lạc, bàn bạc, quy tắc KAIZEN – Tinh thần cải tiến không ngừng, từ những người đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản.

ĐÀO TẠO QUY ĐỊNH LIÊN QUAN ĐẾN CHẾ ĐỘ THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG CỦA NHẬT BẢN, CÁC QUY ĐỊNH CỦA CÔNG TY TIẾP NHẬN.

 • Giảng dạy về chế độ thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản: mục đích thực tập, nội dung thực tập, đãi ngộ trong thời gian thực tập, đãi ngộ khi về nước, xử phạt bỏ trốn …
 • Quy định trong các công ty tiếp nhận: quy tắc cơ bản trong công ty, quy tắc an toàn, vệ sinh, quan hệ trên dưới, nghiêm cấm quan hệ nam nữ, văn hóa ứng xử…

Dữ Liệu Hình Ảnh Công Ty

Hình ảnh cơ sở vật chất và thực tập sinh tại trung tâm